Tìm kiếm
Close this search box.

Phố đi bộ Hồ Gươm – Nét đẹp văn hóa của người dân Hà Nội?

Với Thủ đô Hà Nội, không gian phố đi bộ Hồ Gươm có ý nghĩa văn hóa lịch sử và kiến trúc đặc biệt quan trọng. Đây cũng là nơi lưu giữ và diễn ra những sự kiện quan trọng giúp gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa. Vậy nên, những cư dân sinh sống tại đây cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tụ điểm văn hóa này, đặc biệt nhất là với những cư dân của Masterise Hàng Bài.
net dep van hoa cua pho di bo ho guom1

Hồ Gươm – Nét đẹp văn hóa thủ đô ngàn năm văn hiến

Hồ Gươm nằm gần khu phố cổ Hà Nội và từ hồ có thể đi bộ đến khá nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng khác của thủ đô. Những di tích lịch sử và văn hóa nổi bật làm nên một Thăng Long ngàn năm văn hiến, Hồ Gươm chính là một “di tích ngàn năm văn hiến” trên đất kinh kỳ, một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Thủ đô,…

net dep van hoa cua pho di bo ho guom2

Hà Nội là trung tâm của cả nước và khu vực Hồ Gươm lại là trung tâm của Hà Nội, nên nhiều người Hà Nội luôn tìm đến đó để được tận hưởng cái cảm giác thanh bình, tĩnh tại. Không ồn ào, náo nhiệt, không vội vã, xoay vần, Hà Nội – Hồ Gươm như trái ngược hẳn với định nghĩa của người ta về một trung tâm hành chính, văn hóa,… Từ những chị bán hàng rong tới anh trí thức, từ những đứa trẻ vẫn còn chập chững, đến những cụ già đều chọn Hồ Gươm làm nơi dừng lại nghỉ ngơi, vui chơi, hóng mát,…

net dep van hoa cua pho di bo ho guom

Giữa hồ là Đảo Ngọc Sơn và Đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, tháp Bút cũng vậy với dáng uy nghi. Nối giữa bờ hồ và đảo là Cầu Thê Húc đỏ thắm. Cùng với lịch sử của Thăng Long Hà Nội, Hồ Gươm đã vẫn, và sẽ mãi là một biểu tượng trong lòng người dân Thủ đô. 

Phố đi bộ Hồ Gươm và giá trị văn hóa cho cư dân Masterise Hàng Bài

Con phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của hầu hết cư dân Hà Nội. Đây là nơi diễn ra các hoạt động văn hòa, vui chơi giải trí quen thuộc của người dân mỗi dịp cuối tuần.

net dep van hoa cua pho di bo ho guom3 1

Điều thú vị ở phố đi bộ Hà Nội đó là tuy không có những trò chơi hay dịch vụ công nghệ hiện đại, nhưng nó lại hấp dẫn và thu hút bởi những trò chơi mang đậm nét đẹp truyền thống, những trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc và tinh thần văn hoá Việt Nam.

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, kinh tế của quận Hoàn Kiếm nói riêng và thành phố nói chung. Lượng khách trong và ngoài nước đến tham quan và tham gia rất đông, trung bình ban ngày khoảng 3.000 đến 5.000 người, buổi tối khoảng 1,5 vạn đến 2 vạn người, những buổi có sự kiện lớn có trên 3 vạn người tham dự.

Tại đây cư dân Masterise Hàng Bài sẽ được hòa mình vào những hoạt động đặc sắc như: thưởng thức âm nhạc đường phố, vẽ chân dung, thưởng thức những món ăn vỉa hè đậm chất Hà Nội, hay đơn giản là tìm những góc Chill cho riêng mình,…

Có thể thấy, phố đi bộ Hồ Gươm không chỉ mang đến không gian văn hóa đậm nét truyền thống, nơi diễn ra và lưu giữ những giá trị độc đáo mà còn mang đến những ưu thế vượt trội cho cư dân Masterise Hàng Bài khi sở hữu vị trí gần kề. 

Liên hệ đặt mua căn hộ

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Bạn cần hỗ trợ
HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tốt nhất

Tìm hiểu thêm
Bài viết liên quan

đăng ký nhận báo giá

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ tốt nhất