Vai trò của dự án Vành Đai 4 Hà Nội – Đại lộ Thăng Long

Điểm nổi bật nhất trong bản đồ quy hoạch Vành Đai 4 Hà Nội – Đại lộ Thăng Long chính là nút thắt hình hoa thị. Biểu tượng cho sự liên kết tứ phương, cùng nhau phát triển vững mạnh. 

Vành đai 4 kết nối khu vực Miền Bắc hiệu quả hơn

Dự án Vành đai 4 đi qua Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên với tổng chiều dài gần 113km, và tổng kinh phí đầu tư lên tới 85.800 tỷ VNĐ, được xem là siêu dự án kết nối nền kinh tế, xã hội Miền Bắc.

Với nguồn vốn đầu tư khủng như vậy, dự án này hứa hẹn sẽ mở rộng không gian phát triển mới cho Thủ đô Hà Nội cùng với các vùng lân cận.

Khi dự án Vành Đai 4 được triển khai cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng thông minh, hiện đại sẽ thúc đẩy hình thành nhiều khu đô thị mới, mở rộng phát triển, giảm tải áp lực ở khu vực trung tâm.

Mô phỏng Vành đai 4 qua vệ tinh
Mô phỏng Vành đai 4 qua vệ tinh

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, dự án Vành Đai 4 sẽ tạo ra 3 hiệu ứng phát triển cho Thủ đô Hà Nội và toàn khu vực Miền Bắc. 

  • Thứ nhất, hành lang các khu công nghiệp có sự phát triển rõ ràng, mạnh mẽ hơn theo xu hướng hiện đại, đẳng cấp cao. 
  • Thứ hai, sự liên kết trong hoạt động vận tải được chặt chẽ, logic hơn, không bị ngắt quãng.
  • Cuối cùng là sự ra đời của các khu đô thị đẳng cấp, chất lượng cao, đảm bảo nhu cầu phát triển bền vững trong cuộc sống của người dân.

Vành đai 4 thay đổi thị trường Bất động sản ra sao

Ngay khi mới có chủ trương khởi động dự án Vành Đai 4, thị trường bất động sản tại Hà Nội và các vùng lân cận liên tục nhảy múa chóng mặt. Khiến cho giới đầu tư bất động sản tại đây không thể làm ngơ. Không những vậy, những nhà đầu tư bất động sản lâu năm ở những khu vực khác cũng đổ xô về đây hoạt động, mong tìm kiếm cơ hội đầu tư béo bở.

Chưa nói đến vùng trung tâm, giá đất ngay tại Thường Tín, Mê Linh, huyện Sóc Sơn cũng tăng đột ngột từ 30 đến 50%.

Vành Đai 4  Vùng Thủ Đô
Vành Đai 4  Vùng Thủ Đô

Đối với vùng đền Giẻ Sen và khu vực chùa Diên Phúc cũng tăng từ 10-20 triệu đồng/m2.

Tính riêng vùng xã Thanh Xuân, Hiền Ninh, Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn giá đất cũng tăng từ 3 đến 5 lần, khoảng từ 12 đến triệu 15 đồng/m2 tùy theo khu vực.

Đỉnh điểm giá đất một số khu vực ở huyện Hoài Đức gần khu vực Khu Công nghiệp Dương Liễu cũng được rao bán bán với mức giá từ 100 đến hơn 110 triệu đồng/m2. 

Còn tại các khu vực trung tâm, giá mỗi m2 được chào bán là 130 -150 triệu đồng/m2.

Những huyện vùng ven như Đan Phượng, giá đất cũng tăng từ 20-50%, tùy từng khu vực, trong đó tại thị trấn Phùng có thời điểm tăng đến 70-80 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản náo loạn, nhảy vọt liên tục như vậy, liệu có đúng như giá trị thật của nó? Đây là câu hỏi đưa ra cho nhiều nhà đầu tư cảnh giác. Nên chọn đúng thời điểm để nhảy vào. Nếu như không đủ tiềm lực tài chính dài hạn, rất dễ nhận cái kết đắng. 

>>> Xem thêm thông tin ᴠề bất động ѕản mới nhất tại: httpѕ://meeуland.ᴄom/

Kết luận

Dự án Vành Đai 4 được thực hiện càng khẳng định vị thế trung tâm của Hà Nội, nơi giao thoa giữa các vùng miền Bắc Bộ. Tương lai tuyến đường Vành Đai 4 hoàn thành hứa hẹn sẽ mở ra không gian phát triển mới cho toàn khu vực Miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *