Nên chọn bàn ăn gia đình thế nào cho phù hợp? – Nội Thất Iris

Nếu bạn muốn mua một bộ bàn ăn mới cho gia đình nhưng chưa biết nên chọn lựa thế nào cho đúng cách, đừng bỏ qua bài viết này. Nội thất IRIS sẽ chia sẻ tới bạn đọc những bí quyết cơ bản khi lựa chọn bàn ăn gia đình nhé!

Nên chọn bàn ăn gia đình thế nào cho phù hợp? - Nội Thất Iris

Bí quyết 1: Xác định số lượng thành viên để lựa chọn kích thước bàn ăn

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn để lựa chọn bàn ăn có kích thước phù hợp. Tránh việc lựa chọn bộ bàn ăn quá lớn hoặc quá nhỏ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Ví dụ, nếu như gia đình bạn gồm 4 người, bạn nên lựa chọn bộ bàn ăn 4 ghế hoặc bộ bàn ăn 6 ghế. Việc lựa chọn bàn ăn dư số ghế so với số người cũng rất tiện lợi nếu gia đình có 1-2 vị khách quan trọng.

Tuy nhiên việc lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như diện tích không gian, kiểu dáng bàn,… Vì vậy hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Nên chọn bàn ăn gia đình thế nào cho phù hợp? - Nội Thất Iris

Bí quyết 2: Xác định kiểu dáng bàn ghế ăn mà bạn mong muốn

Trên thị trường hiện nay, những bộ bàn ghế ăn gia đình có mẫu mã rất đa dạng. Để xác định được kiểu bàn phù hợp nhất, bạn nên dựa trên những yếu tố sau:

  • Chất liệu bàn: Thường có một số chất liệu phổ biến như bàn ăn gỗ tự nhiên, bàn ăn mặt đá,… Chất liệu phù hợp không chỉ ảnh hưởng tới giá cả, chất lượng mà còn mang lại sự thoải mái nhất định khi sử dụng.
  • Chất liệu ghế: Ghế bàn ăn thường có một số chất liệu như gỗ, nhựa cao cấp, da hoặc vải. Mỗi loại bàn sẽ phù hợp với những kiểu ghế ăn khác nhau.
  • Kiểu dáng bàn: Bạn có thể lựa chọn giữa bàn tròn, bàn vuông, bàn chữ nhật, oval. Phần chân bàn hình trụ hoặc mảnh.

Ngoài ra, tùy vào sở thích nội thất mang hơi hướng cổ điển hay hiện đại để có những lựa chọn phù hợp. Cụ thể:

  • Thiết kế: Cổ điển thường nhiều chi tiết cầu kỳ, sang trọng, quyền lực. Hiện đại thì đơn giản, trẻ trung và sang trọng, thanh lịch.

Bí quyết 3: Giá cả của bộ bàn ăn

Hiện nay, các sản phẩm bàn ghế ăn gia đình thường có 3 phân khúc chủ yếu: Bình dân, trung bình và cao cấp. Tùy vào mức độ tài chính của bạn để chọn lựa. Những sản phẩm bàn ăn cao cấp sẽ có giá khoảng vài chục tới vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, còn rất nhiều bí quyết quan trọng khác khi lựa chọn nội thất bàn ăn gia đình. Nội thất IRIS xin phép hẹn gặp lại bạn đọc trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *