Đầu tư phòng trọ Đà Nẵng nhiều tiềm năng nhưng phải cân nhắc

Xây dựng cho thuê phòng trọ Đà Nẵng mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng về địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển, tiện ích đầy đủ thì bạn cũng không thể bỏ qua một số trở ngại đòi hỏi người đầu tư cần phải cân nhắc đến. Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Vấn đề cần cân nhắc khi đầu tư phòng trọ Đà Nẵng

Không phải lúc nào đầu tư xây phòng trọ bạn cũng có thể thu về lợi nhuận. Bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố có liên quan như sau.

1.1 Thị trường bão hoà

Khi càng nhiều người xây nhà trọ cho thuê thì thị trường sẽ dần trở nên bão hòa. Thành phố Đà Nẵng có diện tích đất vừa phải, điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng xây dựng. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh phòng trọ cũng phát triển mạnh trong nhiều năm qua nên các nhà đầu tư mới khó có thể thuận lợi “chen chân” vào.

Thị trường bão hoà
Thị trường cho thuê phòng trọ Đà Nẵng bão hòa

1.2 Vấn đề đất đai phức tạp

Du lịch ngày càng phát triển đã tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản ở Đà nẵng. Ngoài ra, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và nhiều lợi thế nên sự cạnh tranh về đất đai nơi đây cũng ngày càng cao. Cùng với đó, nhu cầu mua đất đầu tư tăng lên dẫn đến giá đất tăng cao. Thủ tục thuê đất, mua đất phức tạp đang là vấn đề gây khó khăn cho các nhà đầu tư.

Để kinh doanh cho thuê phòng trọ Đà Nẵng hiệu quả, bạn không chỉ mua đất thành công mà còn phải lựa chọn khu đất tập trung đông dân cư như các quận lớn, trung tâm của Đà Nẵng. Điều này đã gây nên những thách thức lớn cho các nhà đầu tư.

1.3 Có tính cạnh tranh cao

Đà Nẵng là nơi đón tiếp rất nhiều khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài. Thành phố thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến xây dựng cơ sở hạ tầng, khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách. Nhu cầu ăn ở cũng tăng cao khiến Đà Nẵng trở thành một thành phố tiềm năng để kinh doanh loại hình này.

Đối với mảng phòng trọ, đa số chủ đầu tư là người nội địa thành phố. Tuy nhiên, du lịch phát triển mạnh mẽ khiến cho tài nguyên đất không còn nhiều. Bên cạnh đó, nhiều loại hình phòng trọ khác nhau ra đời với mức giá ưu đãi chỉ từ 1 triệu khiến cho thị trường cho thuê chỗ ở của Đà Nẵng trở nên cạnh tranh mạnh mẽ.

Có tính cạnh tranh cao
Đầu tư cho thuê trọ có tính cạnh tranh cao

2. Tham khảo giải pháp kinh doanh cho thuê trọ hiệu quả

Kinh doanh cho thuê phòng trọ gặp rủi ro, thách thức là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng tránh nếu lựa chọn phương pháp đầu tư hợp lý và dễ dàng khắc phục các vấn đề khi có sự chuẩn bị trước.

2.1 Nghiên cứu kỹ thị trường

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng khi đưa ra quyết định đầu tư xây dựng phòng trọ. Các chủ trọ cần tìm hiểu trước các yếu tố sau đây:

  • Nhu cầu sử dụng phòng trọ của các đối tượng khách hàng.
  • Tìm hiểu vị trí địa lý và sự phát triển về kinh tế, cơ sở hạ tầng của các khu vực lân cận.
  • Thói quen và văn hóa chi tiêu của cư dân.
  • Nghiên cứu về kiến trúc, cách sắp xếp nội ngoại thất dự kiến.
  • Nghiên cứu giá trọ quanh khu vực và dự trù chi phí, các khoản đầu tư cho xây dựng phòng trọ.

2.2 Đầu tư mang tính dài hạn

Để nhà trọ được duy trì lâu và mang lại lợi nhuận cao thì tất nhiên bạn cần phải lựa chọn vị trí nhà trọ hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư nhiều hơn vào kiến trúc, nội thất phòng trọ tạo nét riêng biệt, độc đáo. Từ đó bạn có thể tăng giá trọ lên cao một chút so với thị trường. Việc này khiến bạn phải chịu lỗ trong thời gian đầu nhưng bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

2.3 Chọn hình thức đăng tải thông tin hiệu quả

Khi đã sở hữu một dãy trọ đẹp cùng những tiện ích đầy đủ tiện lợi thì việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể sử dụng những phương pháp mới nhất như đăng tải những thông tin cho thuê trọ lên những trang mạng xã hội có uy tín. Việc này sẽ giúp bạn quảng bá hình ảnh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Chọn hình thức đăng tải thông tin hiệu quả
Lựa chọn trang uy tín Nhà Tốt để đăng tin cho thuê

Để đăng tải thông tin cho thuê phòng trọ Đà Nẵng có hiệu quả, bạn có thể tham khảo website Nhà Tốt. Đây là chuyên trang BĐS uy tín, cho phép bạn đăng tin cho thuê các sản phẩm về nhà đất như thuê nhà nguyên căn Quận 7, thuê trọ Hà Nội,… Trang web này thân thiện với người dùng nên khách hàng dễ dàng tìm đến bạn và tìm hiểu các thông tin từ phòng trọ một cách chân thật và nhanh chóng nhất.

Trên đây là những vấn đề và giải pháp khi kinh doanh phòng trọ Đà Nẵng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức mới mẻ về việc đầu tư phòng trọ tại Đà Nẵng. Nếu có nhu cầu cho thuê phòng trọ, bạn hãy tìm đến Nhà Tốt để đăng tải thông tin cho thuê và tìm kiếm những kiến thức hữu ích về BĐS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *